Cách tẩy da chết đơn giản mà hiệu quả cho nàng xinh đẹp

Nhiều phụ nữ khi làm tất cả các bước chăm sóc da và trang điểm nhưng chưa thực sự có làn da ưng ý. Có thể những rắc rối như da mặt sần sùi, các dưỡng chất trong sản phẩm chăm sóc da không thẩm thấu được do bạn quên mất bước tẩy da chết. Vậy, tại sao tẩy da chết lại quan trọng thế và cách tẩy da chết thế nào để vừa đơn giản mà vẫn đạt được hiệu quả?

Sơ lược về tẩy tế bào chết? Tẩy tế bào chết là gì?

Quá trình tái tạo tế bào da hàng ngày của cơ thể khiến cho nhiều tế bào da chết được đào thải khỏi cơ thể. Đó là quá trình hết sức bình thường và diễn ra liên tục trong các tế bào. Tế bào da chết cũng vậy, khi quá trình tái tạo tế bào da diễn ra đào thải nhiều tế bào da chết khỏi da mặt, từ đó các tế bào không được tẩy đi sẽ hóa sừng và bám trên bề mặt da khiến da sần sùi và khó hấp thụ các dưỡng chất chăm sóc da. Tẩy da chết là cách để loại bỏ tế bào chết ra khỏi cơ thể hoàn toàn.

Tại sao cần tẩy tế bào chết?

Thực ra tế bào chết không gây nhiều ảnh hưởng xấu cho làn da của bạn vì khi thuộc quá trình tự nhiên của da thì việc đào thải tế bào chết cũng là một bước tự nhiên của cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày không tẩy da chết thì các tế bào chết có thể hóa sừng, bám chắc vào da khiến da của bạn bị sần sùi, từ đó tạo thành một lớp mặt nạ che mặt khiến cho các dưỡng chất của các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm không thể thẩm thấu được vào da dẫn đến lãng phí và không có tác dụng.

Tẩy da chết cho da mặt sáng hơn

Tẩy tế bào chết có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tẩy tế bào chết là một hoạt động bình thường, hỗ trợ cơ thể loại bỏ hoàn toàn những tế bào thừa ra khỏi cơ thể. Vì thế, tẩy da chết không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Ngược lại, đây còn là cách giúp giải phóng da mặt và hỗ trợ các bước chăm sóc da khác đạt được hiệu quả.

Tẩy tế bào chết có tác dụng phụ gì không?

Việc tẩy tế bào chết gần như không gây ra các tác dụng phụ đáng lo ngại nào đối với làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu tẩy da chết quá thường xuyên và da mặt của bạn quá nhạy cảm thì có thể gây ra những kích ứng nhẹ cho làn da, khiến da bị mẩn đỏ, mỏng hơn và dễ “bắt nắng hơn”. Bên cạnh đó, nếu tẩy da chết mà không kết hợp với các bước chăm sóc da khác thì rất có thể khiến da của bạn bị xấu đi vì mất một lớp bảo vệ da tự nhiên.

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết

Muốn tẩy da chết hiệu quả cần lưu ý một số điều sau.

  • Thứ nhất, không nên tẩy da chết liên tục. Thường một tuần chỉ nên tẩy da chết 2 lần vì quá trình tái tạo da tuy diễn ra liên tục nhưng lượng da chết bị đào thải không quá nhiều. Vì thế, không nên tẩy da chết hàng ngày. Khi đó, có thể bạn đã tẩy luôn cả những tế bào da mới vừa tái tạo khiến cho da có thể bị mỏng đi, bị kích ứng và không còn lớp bảo vệ tự nhiên cho da mặt.
  • Thứ hai, nên lựa chọn cách tẩy da chết phù hợp với làn da của mình. Thực tế, nhiều người lựa chọn tẩy da chết ở spa, hoặc có thể tẩy tại nhà. Có nhiều chất để tẩy da chết, cần tìm loại phù hợp với làn da của mình để tránh bị kích ứng, dị ứng.
  • Thứ ba, nếu đã tẩy da chết, bắt buộc bạn phải sử dụng kem chống nắng và các bước chăm sóc da cơ bản. Bởi khi tẩy da chết cũng có nghĩa là tẩy lớp bảo vệ da tự nhiên nhất (dù lớp bảo vệ da này có thể hơi cứng đầu) nên khi đó da của bạn sẽ nhạy cảm hơn và cần được chăm sóc cũng như bảo vệ kỹ càng hơn.

Tẩy da chết giúp nàng xinh đẹp hơn

Những cách tẩy tế bào chết hiệu quả

Có rất nhiều cách tẩy tế bào da chết đơn giản mà hiệu quả. Có người lựa chọn các spa chăm sóc da để tẩy da chết nhưng cũng có những người chỉ cần làm tại nhà cũng có thể tẩy da chết hiệu quả. Thông thường, cách tẩy tế bào da chết nào, dùng các dưỡng chất nào thì đều cần trải qua các bước sau đây: 

  • Bước 1, phải làm nở các lỗ chân lông. Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng bởi khi các lỗ chân lông nở ra thì mới có thể đào thải các bụi bẩn, bã nhờn và tế bào chết dễ dàng. Có thể sử dụng máy xông hơi hoặc đơn giản chỉ cần xông bằng nước ấm cho bước này.
  • Bước 2, rửa mặt. Một làn da khỏe trước hết phải là một làn da sạch. Rửa mặt kỹ bằng sữa rửa mặt kết hợp với máy rửa mặt để đem lại da mặt sạch nhất có thể. Lưu ý khi rửa mặt phải đảm bảo tay và các dụng cụ rửa mặt đã được vệ sinh sạch sẽ.
  • Bước 3, bước quan trọng nhất là tẩy tế bào da chết. Sử dụng các hỗn hợp tẩy da chết đã chuẩn bị bôi lên da mặt. Có nhiều hỗn hợp tẩy da chết có thể tham khảo như tẩy da chết bằng chanh, bằng mật ong, bằng đậu đỏ hoặc sử dụng kem tẩy da chết. Massage da mặt và giữ hỗn hợp tẩy da chết trên da mặt từ 15 đến 20 phút.
  • Bước 4, rửa lại mặt bằng nước ấm, lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm để các tế bào sừng được trôi đi nhẹ nhàng và nhanh chóng.
13

No Responses

Write a response